Bệnh Chlamydia và những điều cần biết

Chlamydia là một bệnh nhiễm trùng lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục bởi do vi khuẩn chlamydia trachomatis gây ra. Nhiều người thường không biết mình đã mắc bệnh hay chưa vì không nhận thấy dấu hiệu rõ nét. Chính vì vậy mà cho đến khi phát hiện ra và đi chữa thì bệnh đã diễn biến nặng.

  Vậy mọi người đã biết gì về bệnh Chlamydia chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin bổ ích xung quanh vấn đề bệnh Chlamydia và những điều cần biết

Bệnh chlamydia có dấu hiệu gì?

Khi bệnh ở giai đoạn đầu các biểu hiện thường xuất hiện mờ nhạt nên người bệnh khó nhận dạng ra được sức khỏe mình đã có vấn đề như:

💠 Sốt nhẹ; đau bụng dưới;

💠 Sưng xung quanh âm đạo hoặc tinh hoàn;

💠 Đau hoặc nóng rát khi đi tiểu;

💠 Tiết dịch âm đạo bất thường;

benh-chlamydia-va-nhung-dieu-can-biet

Bệnh Chlamydia gây ra nhiều tác hại nguy hiểm

💠 Tiết dịch từ dương vật; đau tinh hoàn.

💠 Đau khi quan hệ tình dục;

💠 Chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt và sau khi quan hệ tình dục;

Những triệu chứng này sẽ xuất hiện trong 1-3 tuần sau khi bạn nhiễm bệnh. Sau 1 thời gian, bệnh sẽ diễn biến với nhiều biến chứng phức tạp. Do đó, nam và nữ giới nên đi khám sớm khi phát hiện các dấu hiệu khả nghi để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Thăm khám bệnh sớm để chăm sóc sức khỏe tốt hơn

Mọi người nên đi khám nếu có bất kỳ triệu chứng nào nghi ngờ. Ngoài ra, bạn cũng nên đến khám bác sĩ nếu phát hiện bạn tình của mình có triệu chứng khả nghi. Lưu ý, nam và nữ giới nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Bác sĩ chẩn đoán bệnh chlamydia thông qua các xét nghiệm. Bạn cần kiểm tra bệnh hàng năm nếu mọi người dưới 25 tuổi và đang quan hệ tình dục. Nếu trên 25 tuổi, mọi người nên kiểm tra định kỳ.

Bác sĩ sẽ điều trị bệnh bằng thuốc kháng sinh. Mọi người cần gặp bác sĩ để được chẩn đoán đúng bằng những phương pháp xét nghiệm lâm sàng và chuyên sâu. Sau đó, bác sĩ sẽ kê toa thuốc kháng sinh với liều lượng phù hợp để khắc phục tình trạng bệnh.

Khám bệnh Chlamydia tại địa chỉ y tế uy tín

Chú ý, trong thời gian chữa trị bệnh mọi người không nên quan hệ tình dục trong thời gian này để ngăn chặn sự lây lan của bệnh. Bạn cần tuân theo các chỉ dẫn của bác sĩ một cách cẩn thận. Điều quan trọng là bệnh nhân phải dùng thuốc đúng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ cho đúng khi kết thúc liệu trình.

Bên cạnh đó, người bệnh cần phải lập ra một chế độ sinh hoạt phù hợp để hạn chế nhiễm chlamydia nếu áp dụng các biện pháp sau:

♻ Kiêng quan hệ tình dục đây là cách tốt nhất để tránh các bệnh lây qua đường tình dục.

♻ Các phương pháp ngừa thai khác sẽ không bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây qua đường tình dục. Thuốc tránh thai, tiêm tránh thai, dụng cụ tử cung, màng ngăn và chất diệt tinh trùng vẫn có nguy cơ khiến bệnh lây nhiễm từ người này sang người khác.

♻ Hãy đi khám định kỳ thường xuyên, nếu có quan hệ tình dục thì nên cẩn thận. Nhờ đó, các bác sĩ có thể phát hiện và điều trị bệnh sớm.

Hiện nay, Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội Khang Thái là một trong những địa chỉ chuyên khám và chữa bệnh Chlamydia được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Được đánh giá là cơ sở y tế tư nhân chất lượng, Chuyên Khoa Khang Thái đã hoàn thành vai trò và sứ mệnh của mình trong công cuộc khám, chữa bệnh.

Nếu như bạn đang có nhu cầu đi khám sức khỏe mà chưa tìm được địa chỉ uy tín hãy liên hệ với Phòng Khám Khang Thái, các bác sĩ sẽ tư vấn và thực hiện chuẩn đoán chính xác đồng thời đưa ra phác đồ hỗ trợ phù hợp.

Nếu bệnh nhân có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất.

🏥 Địa chỉ trực tiếp: 87-89 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh

☎ Đường dây nóng: 028 38688900

💬 Website: http://khambenhxahoi.info/