Giật mình trước những bệnh nguy hiểm bắt đầu từ…..nụ hôn

 Thể hiện tình cảm qua nụ hôn đôi khi lại gây ra những tác hại khôn lường ảnh hưởng tới sức khỏe gây bệnh nguy hiểm mà nhiều người lại không hề hay biết. Họ cứ ngỡ rằng chỉ là hành động bình thường, thân thiết, thể hiện tình cảm nồng nàn với nhau của những cặp đôi. Để đến khi xảy ra, người bệnh mới giật mình vì tai hại bắt đầu từ… nụ hôn.

🔵 XEM THÊM:

 1. Sống khỏe cùng 6 bí quyết vàng
 2. “Chìa khóa vàng” chăm sóc sức khỏe tốt nhất bạn đã biết chưa? 
 3. Mẹo hay giúp mẹ bầu trị ho hiệu quả?

Nguồn gốc của một số bệnh nguy hiểm lây truyền từ đâu?

 Thông thường mọi người vẫn nghĩ rằng miệng là bộ phận sạch sẽ. Nhưng thật ra, dưới góc độ quan sát của y học thì miệng là nơi vi trùng kí sinh dễ dàng. Cho dù bạn có đánh răng súc miệng nhiều lần cũng không thể loại bỏ được chúng.

 Về căn bản, hôn không phải là một hành vi mất vệ sinh hay xấu. Tuy nhiên, đây là một trong những nguyên nhân không ngờ đến của 1 số bệnh lây truyền đã được khoa học chứng minh. Theo nghiên cứu mới nhất cho biết, một nụ hôn có thể chứa hàng tỷ vi khuẩn thuộc 278 loài khác nhau bao gồm cả lợi khuẩn lẫn hại khuẩn. Nhưng thật may mắn, 95% những vi khuẩn từ nụ hôn trao nhau là vô hại. Tồn tại trong 5% còn lại vẫn có nhiều căn bệnh “rình rập” phía sau những nụ hôn nồng thắm mà bạn đâu hay biết.

Tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm bắt đầu từ… nụ hôn

 Bên cạnh những lợi ích từ nụ hôn đêm lại thì vẫn có nhiều tác hại không ngờ đến. Nếu như bạn tình của bạn đang mắc phải những căn bệnh sau thì đều có khả năng lây truyền như:

 ♻ Bệnh cảm cúm

 Cảm cúm rất dễ lây lan qua việc tiếp xúc. Thậm chí, chỉ cần đứng gần người bệnh đang hắt hơi hoặc ho, bạn cũng có nguy cơ bị nhiễm các chủng: A, B, C (Chủng cúm A và B là chủng lây nhiễm nguy hiểm nhất) với điển hình như: đau cơ, đau đầu, loét họng, sốt cao và sổ mũi.

 ♻ Bệnh xã hội

 Bệnh sùi mào gà, bệnh giang mai, bệnh HIV, lậu là các bệnh xã hội có thể lây truyền từ người này sang người khác thông qua những cử chỉ thân thiết như ôm, hôn, do các vết thương trong miệng. Đối với bệnh HIV, nguy cơ lây nhiễm HIV thấp nhưng các bác sĩ vẫn khuyến cáo chúng ta nên cẩn thận, đặc biệt là khi vùng xoang miệng có lở loét do nấm hay viêm nha chu.

Bệnh xã hội lây truyền qua tác nhân “nụ hôn”

 Đặc biệt với 4 bệnh: sùi mào gà, lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục thì mọi người cần chú ý. Vi khuẩn, virus sẽ lây nhiễm qua hình thức ôm hôn, quan hệ tình dục bằng đường miệng một cách dễ dàng. Bởi chúng có khả năng xâm nhập, tấn công gây bệnh rất mạnh.

 ♻ Herpes miệng

 Loét miệng là triệu chứng đầu tiên cảnh báo bạn có thể bị lây bệnh qua nụ hôn đơn giản lên môi. Herpes miệng lây truyền từ khu vực bị nhiễm của vùng da tổn thương hoặc dọc theo màng nhầy. Khi bị phát bệnh, các triệu chứng trung bình kéo dài 8-10 ngày và vết loét phát triển ở trong miệng, sau họng, thậm chí có thể gây sưng hạch.

 ♻ Viêm màng não do vi-rút

 Bạn có thể bị viêm màng não do vi-rút khi tiếp xúc với nước bọt của người khác trong khi hôn với biểu hiện điển hình như: đau đầu, sốt, ớn lạnh, mệt mỏi, buồn nôn, đau cổ và hay quên. Đây là bệnh nguy hiểm, do đó cần phải đi khám sớm để bác sĩ tìm cách chữa trị trước khi có biến chứng xảy ra.

 ♻ Quai bị

 Bệnh này lây lan qua những giọt dịch nhỏ trong không khí từ mũi hoặc họng của người nhiễm khuẩn. Nó chủ yếu ảnh hưởng tới 3 cặp tuyến nước bọt xung quanh tai. Đó là lý do tại sao chúng ta thấy người bị quai bị thường bị sưng ở mang tai. Với những nam giới, từng bị quai bị, sau này thường có nguy cơ biến chứng viêm tinh hoàn.

Thăm khám bệnh xã hội tại Đa Khoa Khang Thái

 Đó là những căn bệnh tiềm ẩn xuất phát từ nụ hôn. Do đó, mỗi người nên cẩn thận trước những hành động quá thân mật. Hôn không xấu, tuy nhiễm, trương một vài trường hợp vẫn có thể là nguyên nhân gây bệnh nguy hiểm.

 Nếu như gặp phải vấn đều nào bất trắc, mọi người hãy liên hệ ngay với bác sĩ Đa Khoa Khang Thái để được tư vấn chính xác hơn qua 3 cách sau:

Địa chỉ trực tiếp: 87-89 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh

Đường dây nóng: 028 38688900

Website: http://khambenhxahoi.info