Nguyên Nhân Nào Gây Ra Mụn Rộp Sinh Dục?

  Mụn rộp sinh dục tồn tại do cơ thể bị nhiễm bệnh của siêu vi khuẩn Herpes Simplex (HSV). Vi khuẩn HSV có 2 loại là HSV-1 và HSV-2, thường được thấy ở bộ phận sinh dục, tai, miệng hoặc mắt… Vi khuẩn có khả năng ủ bệnh và phát triển nếu trong điều kiện thuận lợi, vì vậy việc tìm hiểu nguyên nhân nào gây ra mụn rộp sinh dục là một yếu tố quan trọng trong công tác hỗ trợ chữa trị.

Các nguyên nhân tác động gây nên mụn rộp sinh dục

Nguyên nhân nào gây ra mụn rộp sinh dục là thắc mắc chung của nhiều người, bệnh chủ yếu là do sự lây lan của virus Herpes Simplex trong việc quan hệ tình dục không an toàn, từ mẹ truyền sang con, tiếp xúc qua đồ dùng cá nhân hoặc trực tiếp vào vết thương.

Các nguyên nhân tác động cụ thể như:

 Tiếp xúc gián tiếp: Tại môi trường ẩm ướt, virus HSV hoạt động rất tốt, việc người bình thường sử dụng chung đồ cá nhân của người bệnh như bấm móng tay, quần áo, khăn tắm, dao cạo râu…đều có khả năng mắc bệnh.

Mụn rộp sinh dục xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau

 Truyền từ mẹ sang con: Phụ nữ đang mang thai bị mụn rộp sinh dục với các hạch nổi ở cổ tử cung, nếu sinh con theo đường âm đạo thì hệ hô hấp của trẻ sẽ ảnh hưởng rất lớn, tỉ lệ lây nhiễm cho thai nhi rất cao.

 Tiếp xúc qua vết thương: Việc tiếp xúc giữa các vết thương hở của người bệnh và người bình thường trong đời sống hằng ngày nhưng không hay biết, đặc biệt lúc này chưa xuất hiện những triệu chứng nào bất thường do đang trong giai đoạn ủ bệnh.

 Tiếp xúc qua truyền máu: Lây truyền qua đường máu cũng thuộc giai đoạn ủ bệnh, người bệnh lúc này chưa xuất hiện biến chứng nên chưa biết, nếu vô tình truyền máu cho người khác thì sẽ bị ảnh hưởng chung.

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục

Theo các y bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Khang Thái khi nói về vi khuẩn Herpes Simplex:

 Chủng loại HSV-1: thông qua các đường hô hấp, tiêu hóa hay da sẽ hình thành bệnh, người bệnh sẽ có triệu chứng nổi mụn rộp ở miệng, mặt hay tai…

 Chủng loại HSV-2: thông qua việc quan hệ tình dục, người bệnh sẽ có triệu chứng nổi mụn nước ở cơ quan sinh dục như bao quy đầu, tử cung, hậu môn…

Để hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục được hiệu quả, các bác sĩ chuyên môn của Phòng Khám Đa Khoa Khang Thái cần kiểm tra rõ mức độ, nguyên nhân bệnh lý, sau đó mới có thể đưa ra qui trình hỗ trợ trị liệu tốt cho bệnh nhân.

Phòng khám tự hào là cơ sở khám bệnh chuyên hỗ trợ điều trị các căn bệnh xã hội, được sự tin tưởng và đánh giá cao của nhiều bệnh nhân bởi:

Sở hữu số lượng lớn y bác sĩ lành nghề với hơn 10 năm kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, hỗ trợ chữa trị cho bệnh nhân.

Hỗ trợ điều trị mụn rôp sinh dục hiệu quả tại Phòng Khám Khang Thái

Quy trình làm việc khép kín giúp bệnh nhân cảm thấy an tâm điều trị hơn

Một số kiến thức nhỏ bỏ túi để phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục

 Tìm hiểu kĩ về tình dục, bệnh lý mắc phải nếu có trước khi tiến đến quan hệ.

 Sử dụng đồ dùng cá nhân riêng biệt để phòng tránh các căn bệnh ngoài dạ, bệnh xã hội.

 Khi bị thương, nên dùng băng dán cá nhân để che đậy những vết thương hở, chưa lành.

 Khám sức khỏe, xét nghiệm máu định kỳ cũng là một cách giúp cho cơ thể khỏe mạnh.

Nếu còn thắc mắc hay muốn có thêm thông tin về nguyên nhân nào gây ra mụn rộp sinh dục, người bệnh hãy nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp sẽ có chuyên gia giải đáp thắc mắc và cho bạn lời khuyên bổ ích.

🏥 Địa chỉ trực tiếp: 87-89 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh

☎ Đường dây nóng: 028 38688900

💬 Website: http://khambenhxahoi.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *