Xét nghiệm máu có phát hiện giang mai được không?

Xét nghiệm máu có phát hiện giang mai được không bác sĩ là thắc mắc của nhiều người. Trong chuyên mục tư vấn sức khỏe bệnh xã hội ngày hôm nay, các chuyên gia sẽ giải đáp cụ thể hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Xét nghiệm máu có phát hiện giang mai được không?

Các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Khang Thái cho biết, xét nghiệm máu có thể phát hiện bệnh giang mai. Thông thường, xét nghiệm máu được áp dụng trong trường hợp phát hiện dấu hiệu khả nghi ở giai đoạn 2 hoặc giai đoạn tiềm ẩn. Lúc này, xét nghiệm máu sẽ cho ra kết quả nhanh nhất bởi vì xoăn thời giang mai đã ăn sâu vào máu.

Khi bệnh chuyển sang thời kỳ 2 thì có thể phát hiện bằng cách xét nghiệm máu, nhưng lúc này các xoăn khuẩn xuất hiện nhiều nhất vẫn trên da.

Xét nghiệm máu có phát hiện giang mai được không?

  Riêng với trường hợp bị giang mai bẩm sinh (mẹ truyền sang con) thì nên xét nghiệm bệnh bằng da và các mô bị hoại tử để phát hiện xoăn khuẩn chính xác hơn. Bên cạnh đó, đối với những người phụ nữ mang thai thì nên chọc nước ối rồi dùng kính hiển vi để quan sát.

Lưu ý: Không phải trường hợp nào xét nghiệm máu cũng cho kết quả rõ ràng, bởi vậy tùy vào từng giai đoạn mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp kiểm tra chuẩn đóan bệnh giang mai phù hợp.

Các loại xét nghiệm giang mai hiện nay

Bên cạnh phương pháp xét nghiệm máu thì còn có rất nhiều cách chuẩn đoán khác như:

Soi kính hiển vi: Đây là cách phát hiện bệnh giang mai với những trường hợp nghi nghờ mới nhiễm khuẩn.

Xét nghiệm máu: Là phương pháp thông thường mà nhiều người vẫn áp dụng trong trường hợp nhiễm khuẩn ở giai đoạn 2 và thời kỳ tiềm ẩn.

Xét nghiệm dịch tủy não: Cách này áp dụng trong trường hợp người có biểu hiện giang mai ở giai đoạn cuối.

Chọc nước ối: Áp dụng cho phụ nữ mang thai.

Với những cách xét nghiệm trên đây, thì người bệnh có thể phát hiện giang mai sớm hơn mà nhanh chóng tìm cách khắc phục hiệu quả.

Địa chỉ thực hiện xét nghiệm giang mai uy tín

Lựa chọn đúng địa chỉ uy tín để xét nghiệm giang mai có kết quả chính xác thì bệnh nhân cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Vậy đâu là cơ sở y tế chất lượng? Theo ý kiến của các chuyên gia bệnh xã hội thì Phòng Khám Đa Khoa Khang Thái là một trong những địa chỉ chất lượng là bởi:

Bác sĩ giỏi: Quy tụ đội ngũ y, bác sĩ giỏi tay nghề cao, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thăm khám bệnh giang mai sẽ giúp chẩn đoán có kết quả chính xác nhằm giúp đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp và kịp thời.

Xét nghiệm bệnh giang mai uy tín tại Đa Khoa Khang Thái

Cơ sở vật chất hiện đại: Quy mô phòng khám lớn, không gian thoáng mát, sạch sẽ và toàn bộ hệ thống máy móc đều là hàng nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển. Dụng cụ y khoa được diệt khuẩn an toàn trước khi đưa vào áp dụng trên thực tế.

Đầy đủ các hạng mục y tế: Đa dạng phương pháp khám, xét nghiệm giang mai và chữa trị hiệu quả. Do đó, người bệnh có thể thoải mái lựa chọn phương pháp thích hợp với tình trạng bệnh và điều kiện kinh tế của mình.

Chi phí phải chăng: Mức giá đã được niêm yết theo quy định của Bộ Y tế. Chính vì vậy người bệnh không cần phải quá quan ngại, lo lắng về chi phí xét nghiệm giang mai. Trong quá trình tư vấn bệnh, bác sĩ sẽ thông báo cụ thể từng khoản phí.

Bảo mật thông tin: Dựa trên nguyên tắc tông trọng bệnh nhân nên sẽ đảm bảo giữ kín bí mật toàn bộ thông tin bệnh án.

Hy vọng những thông tin được cung cấp trên đây sẽ giúp mọi người biết được xét nghiệm máu có phát hiện giang mai được không? Đồng thời tìm được địa chỉ uy tín để thực hiện.

Nếu có bất kỳ các băn khoăn nào, bệnh nhân hãy nhấp vào bảng chát tư vấn bên dưới các chuyên gia của Phòng Khám Chuyên Khoa Khang Thái sẽ giải đáp cụ thể hơn.

🏥 Địa chỉ trực tiếp: 87-89 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh

☎ Đường dây nóng: 028 38688900

💬 Website: http://khambenhxahoi.info/